欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页健康正文

Nước tiểu có bọt cảnh báo điều gì?

admin2023-02-2813chơi poker online

Nước tiểu có bọt thường không phải là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên, trường hợp bọt xuất hiện thường xuyên khi đi tiểu có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang gặp phải các vấn đề như sỏi thận hoặc nhiễm trùng tiểu... Dưới đây là các nguyên nhân gây ra tình trạng đi tiểu có bọt.

Tốc độ đi tiểu

Trong nhiều trường hợp, sự xuất hiện của bọt bong bóng trong nước tiểu cho thấy bàng quang đang quá đầy và việc đi vệ sinh sẽ hình thành dòng nước tiểu mạnh và nhanh. Tuy nhiên, các nhà khoa học lý giải tình trạng nổi bong bóng thường không liên tục và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Mất nước

Khi cơ thể mất nước, nước tiểu sẽ ở trạng thái cô đặc. Điều này dẫn đến hiện tượng sủi bọt vì nhiều chất được bài tiết trong một thể tích nước nhỏ. Ngoài ra, nước tiểu cũng trở nên sẫm màu, có mùi khai hơn vì cơ thể không có đủ chất lỏng để pha loãng hàm lượng protein trong nước tiểu.

Nếu phát hiện nước tiểu có bọt kèm các dấu hiệu như như cảm thấy khát nước, khô miệng và môi, hãy bổ sung nước ngay.

Một số trường hợp xuất hiện bọt trong nước tiểu có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh. Ảnh: Freepik

Do thuốc

Một số loại thuốc cũng có thể gây bong bóng hoặc bọt trong nước tiểu, như thuốc điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu. Ngoài ra, những người có thói quen dùng thuốc giảm đau không kê đơn trong một thời gian dài sẽ có triệu chứng nước tiểu nhiều bọt.

Quá nhiều protein trong nước tiểu

,

欧博官网www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Một trong những nguyên nhân chính khiến nước tiểu có bọt là sự hiện diện của protein. Sự tăng cao protein có thể xảy ra sau khi tập thể dục cường độ cao, do người bệnh bổ sung protein dẫn đến dư thừa hoặc là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như các vấn đề về thận, huyết áp cao hoặc tiểu đường không được điều trị.

Nhiễm trùng tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) có thể gây ra nước tiểu có bọt vì vi khuẩn cũng ở trong bàng quang. Ngoài nước tiểu có bọt, các triệu chứng khác có thể phát sinh bao gồm đau hoặc nóng rát khi đi tiểu, đi tiểu thường xuyên và có máu trong nước tiểu.

Vấn đề về thận

Công việc của thận là lọc máu và tạo ra nước tiểu, sau đó loại bỏ nước tiểu ra khỏi cơ thể. Do đó, bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng đến chức năng thận (như nhiễm trùng thận, suy thận, huyết áp cao hoặc sỏi thận) đều có thể gây ra nước tiểu có bọt. Nếu nghi ngờ có bất thường ở thận, nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị theo chỉ định.

Có tinh dịch trong nước tiểu

Nước tiểu có bọt ở nam giới có thể là kết quả của tinh dịch trong nước tiểu. Điều này có thể xảy ra khi một lượng nhỏ tinh dịch đi vào niệu đạo, do viêm tuyến tiền liệt hoặc xuất tinh ngược. Tình trạng này cần được thăm khám và điều trị với bác sĩ tiết niệu.

Hóa chất tẩy rửa nhà vệ sinh

Một số sản phẩm tẩy rửa được sử dụng trong bồn cầu có thể phản ứng với nước tiểu và tạo ra bọt. Điều này không tác động đến sức khỏe.

Huyền My (Theo Tua Saude, UMPC)

网友评论

最新评论

热门标签