欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页财经正文

Gara ô tô truyền thống tìm lối đi trước kỷ nguyên xe điện

admin2022-12-0211Sòng bàiSòng bài online

赌博大吃小玩法www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Đến năm 2030, Singapore sẽ ngừng cấp phép xe ô tô chạy xăng dầu. Đến năm 2040, Singapore sẽ loại bỏ hoàn toàn xe ô tô chạy xăng dầu và chuyển sang chỉ dùng xe điện.

  • Hyundai Thành Công tăng giá 3 mẫu xe gầm cao ăn khách  
  • Ảnh ‘nóng’ Honda Civic Type R 2022 giá khoảng 2 tỷ đồng đầu tiên Việt Nam  

Một câu hỏi lớn bây giờ là các xưởng sửa chữa ô tô truyền thống sẽ phải làm gì để tồn tại trong kỷ nguyên xe điện .

Anh Nelson Ng có trên 20 năm kinh nghiệm chuyên về hệ thống bơm phun nhiên liệu của động cơ đốt trong. Các loại động cơ chuẩn từ Euro 4 đến Euro 6, anh đều có thể tinh chỉnh, sửa chữa và từ đó giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí.

Tuy vậy, rất có thể anh lại phải bắt tay lại từ đầu khi Singapore đang trong lộ trình chuyển dần sang ô tô điện vào năm 2040. Bởi ô tô điện, tất nhiên là không có động cơ xăng thì đâu còn chỗ để anh phát huy tay nghề.

Anh Nelson Ng, thợ sửa xe, nói: "Chắc tôi phải đi học lại thôi. Chuyển sang động cơ điện thì sạch hơn và cũng khá thú vị đấy. Nếu công ty hỗ trợ tôi kinh phí thì tôi sẽ đi học hỏi thêm về động cơ điện để sau này còn làm việc".

Kế hoạch chuyển đổi sang xe điện tác động đến hàng ngàn xưởng sửa chữa ô tô truyền thống tại Singapore. Mặc dù vẫn còn hơn 15 năm nữa mới đến thời hạn chót, xong rất nhiều xưởng sửa chữa ô tô này đã phải tính toán cho tương lai của mình.

Ông Ken Jee, Giám đốc Công ty Ah Keng Motor, nhận định: "Xe điện không còn phần động cơ xăng dầu để bảo dưỡng, cho nên tôi phải nghĩ việc chuyển sang dịch vụ các bộ phận khác, có thể là lốp xe, ắc quy, thân vỏ xe, sửa chữa xe tai nạn hay việc độ xe như làm vỏ gỗ, vỏ kim loại, làm thùng xe tải".

Thế nhưng tính là một chuyện, thực tế lại là một chuyện khác khi mà các hãng xe điện hiện nay còn đang bảo mật công nghệ xe của riêng mình thì cơ hội cho các xưởng sửa chữa ô tô truyền thống tham gia sửa chữa xe điện là rất thấp.

Ông Mike Keh, Chủ tịch Hiệp hội Xưởng sửa chữa ô tô Singapore, cho biết: "Đến nay, các nhà sản xuất xe điện đều giữ bí mật công nghệ. Phần lớn xe điện ở Singapore hiện nay đều do các hãng sản xuất bảo hành trong 5 năm hay 10 năm nên cơ hội cho các xưởng sửa chữa ô tô được chuyển giao thông tin để sửa chữa là rất thấp. Chúng tôi vẫn đang đàm phán, thảo luận với chính phủ để giải quyết vấn đề này".

Trong lúc này, một số xưởng ô tô đã cử nhân viên học các khóa đào tạo ngắn ngày về xe điện để chuẩn bị cho kế hoạch chuyển đổi mô hình sang xe điện thời gian tới.

Theo một khảo sát sơ bộ do Hiệp hội các xưởng sửa chữa ô tô Singapore tiến hành thì có tới 50% thành viên Hiệp hội cho biết là họ sẽ ngừng hoạt động khi Singapore chính thức ngừng xe xăng chuyển sang xe điện. Một số xưởng đã tính đến việc chuyển đổi mô hình hoạt động trong khi một số doanh nghiệp khác cho biết là họ sẽ tiếp tục theo dõi chờ diễn biến mới trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Hyundai Thành Công tăng giá 3 mẫu xe gầm cao ăn khách

theo VTV

网友评论

1条评论

最新评论

热门标签